Trong danh sách các món ăn ngon nhất trong ẩm thực của "xứ chùa vàng" thì món Cá Chình nướng luôn được kể tên và đặc biệt được rất nhiều khách du lịch nước tìm kiếm để thưởng thức khi có dịp đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. Các món ăn được chế biến từ cá Chình khá phổ biến tại Thái Lan, tuy nhiên thơm ngon và đặc sắc nhất là khi cá được gói giấy bạc và nướng trên than hồng.
Để tạo nên được món ăn hoàn hảo này, người Thái đã ướp kỹ cá Chình với hàng chục loại gia vị cho thật thấm, bao gồm rượu vang trắng, nước sốt ớt, tiêu, tỏi, hành tây, hành củ, hành lá, ớt bằm, nước cốt chanh… Sau khi ướp và để thấm, người ta sẽ bọc giấy bạc chuyên dụng dành cho món nướng, rồi nướng cá trên lò than cùng rau húng quế. Cá vừa chín tới có mùi thơm rất quyến rũ, đến khó cưỡng lại.
Với từng miếng cá vàng ươm, với hương vị đậm đà cùng với một chút hương vị của lá quế xanh thoang thoảng, những miếng xả trắng được thái đẹp mắt với ớt đỏ tươi làm món cá Chình nướng thêm phần hấp dẫn đánh thức mọi vị giác của người dùng, khiến ai nhìn vào cũng phải phát thèm và muốn thưởng thức ngay thôi.
Cá Chình nướng cần ăn vào lúc còn nóng để đảm bảo ngon miệng nhất. Miếng thịt cá tươi rói khi tách ra còn bốc khói, chấm thêm với một chút muối ớt chanh và một ít hành lá đã đươc thái sợi sẽ tan trong miệng thực khách rồi chạy khắp toàn cơ thể. Không chỉ ngon về hương vị, cá Chình luôn được trang trí thật đẹp mắt giúp tăng sự ngon miệng cho thực khách.
Gần như tất cả những ai đã có dịp được thưởng thức món Cá Chình nướng tuyệt vời này đều hết lời khen ngợi và chắc chắn sẽ tìm lại để ăn thêm nhiều lần nữa. Mặc dù chế biến không mấy cầu kì, giá cả cũng không phải rẻ, nhưng cá Chình nướng luôn có mặt trong các quán ăn trên phố đến những nhà hàng sang trọng.
Đến du lịch Thái Lan cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism, ngoài việc đi tham quan những danh thắng nổi tiếng, tham gia nhiều lễ hội đặc sắc, du khách cũng đừng quên tìm và nếm thử món cá Chình nướng tuyệt hảo này nhé! Chắc chắn du khách sẽ không phải hối tiếc về điều này.