Khi vi vu tại "xứ Chùa Vàng", nếu du khách muốn tận mắt chứng "tuyệt kỹ" "rau muống xào tỏi bay" thì có thể ghé đến những quán ăn thường được đặt ở giữa trời, giữa đường nơi có đông đúc người qua lại để thu hút thực khách. Thông thường có 2 người bán món Rau muống xào tỏi bay, một người chuyên xào và một người đứng xa hàng chục mét để hứng lấy thành phẩm.
Nguyên liệu để chế biến món ăn không có gì đặc biệt như: rau muống, tỏi, ớt tươi, dầu hào, nước tương, nước mắm. Không chỉ vừa nấu ăn vừa diễn xiếc món ăn còn thu hút du khách bởi ngọn lửa bùng cao khiến cho không ít người phấn khích.
Trong quá trình xào rau, người đầu bếp tinh ý chắt bớt nước từ món rau xào để khi hất rau, rau không rơi lên đầu của khách. Thêm vào đó, khi rau đã chín, người đầu bếp sẽ ra hiệu cho người hứng rau để người hứng canh chuẩn xác vị trí và cầm đĩa hứng. Đôi khi do không khéo léo họ cũng có thể làm rau rơi nhưng điều này không khiến khách phải phật lòng.
Vậy có bao giờ du khách tự hỏi, làm như thế nào mà những người đầu bếp nơi đây có thể hứng và xào rau một cách thành thạo như vậy? Khi được hỏi mất bao nhiêu lâu để thành thạo kỹ năng xào rau muống bay người đầu bếp đường phố Chai cho biết, anh và người cộng sự của mình đã phải mất hàng tháng trời chỉ để ở ngoài đường phố xào và hứng rau. Mỗi ngày tốn khoảng 10 kg rau muốn để việc tập luyện này trở nên thành thạo.
Ở những vùng quê Thái Lan, món ăn có giá khoảng 30 Baht, nhưng tại các thành phố lớn thì giá của món ăn đắt hơn từ 3 đến 4 lần. Thế nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng để chi trả cho món ăn bởi lẽ họ vừa được thưởng thức món ăn ngon vừa được xem sự biểu diễn của những người đầu bếp.
Hẳn du khách rất muốn được một lần chứng kiến "tuyệt kỹ" "rau muống xào tỏi bay" có một không hai. Vậy thì hãy để tour du lịch Thái Lan của Viet Viet Tourism mang đến cho du khách cơ hội này nhé!