Slider

Foi Thong được người dân "xứ sở chùa Vàng" lấy cảm hứng từ món Fios de Ovos của đất nước Bồ Đào Nha xa xôi. Đến thế kỷ thứ 16, chúng theo chân các nhà thám hiểm du nhập đến những nước châu Á, trong đó có Thái Lan. Dần dần, Foi Thong trở thành một trong những món tráng miệng quen thuộc và đại diện cho ẩm thực đất nước này. Khi đến đây, Foi Thong đã được cải biến đôi chút để phù hợp hơn với khẩu vị địa phương.

Foi Thong 3

Món ngọt truyền thống này được tạo bởi nguyên liệu chính là lòng đỏ trứng, tạo thành những sợi mỏng và thấm đẫm trong siro đường. Không chỉ là một món tráng miệng hấp dẫn mà Foi Thong còn kết hợp với nhiều hương vị khác với vai trò như là topping béo thơm.

Với công thức của người Thái, để làm Foi Thong thì không hề phức tạp. Chỉ cần trứng đã tách lòng đỏ, nước đường có hương hoa hồng hay hoa nhài và vài giọt siro. Đun nước đường cho đến khi chúng hơi ngả vàng, sau đó cho trứng vào để làm chín.

Foi Thong 1

Kỹ thuật là làm sao tạo được những sợi trứng mỏng và mịn khi nấu cùng nước đường. Ở những quán chuyên nghiệp thì chỉ cần một máy với những chiếc phễu xoay đều, sau đó cho trứng vào phễu là có thể tạo hình sợi. Nếu phương pháp thủ công thì sẽ xoay tròn nhiều lần khi cho trứng vào nước đường.

Chỉ cần sau 1 - 2 phút, dùng đũa gắp lên thì du khách sẽ vô cùng thích thú với những sợi trứng mềm mỏng được tạo thành. Nhờ nấu cùng nước đường nên chúng thấm đượm vị và còn thoảng hương thơm từ siro. Đặc trưng trong màu vàng tươi bắt mắt, món tráng miệng khiến ai chiêm ngưỡng cũng bị kích thích vị giác.

Foi Thong 2

Sau khi làm lạnh trong thau nước đá, từng sợi trứng được tạo ra sẽ có độ dai hơn hẳn. Khi ấy, món Foi Thong đã hoàn tất để du khách thưởng thức. Từng sợi trứng mềm mại được cuộn lại để tạo nên một món tráng miệng đậm vị ngọt thơm. Du khách có thể ăn trực tiếp Foi Thong để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn. Nhưng sẽ hấp dẫn hơn khi kết hợp chúng với những món ngọt khác.

Chẳng hạn như sự góp mặt của Foi Thong trong những chiếc bánh bông lan phô mai, bánh crepe giòn hay các món chè ngọt ngào… Khi ấy, đóng vai trò như một loại topping với kết cấu dai dai, beo béo cùng vị ngọt đặc trưng, những sợi trứng như tiếp hương vị cho các món ăn thêm kích thích khẩu vị.

Ngoài ra, Foi Thong còn xuất hiện trong những dịp lễ truyền thống của Thái Lan. Vì chữ "Thong" trong tiếng Thái có nghĩa là "vàng", đại diện cho sự phồn thịnh và giàu sang.

Nếu có dịp du lịch Thái Lan, du khách hãy thử thưởng thức qua những món ăn có sự góp mặt của Foi Thong đầy hấp dẫn này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất