Slider

 Wat Plai Laem, còn được gọi là Chùa Plai Laem, tọa lạc trên bờ biển phía đông bắc của đảo Koh Samui, Thái Lan. Ngôi chùa này nổi tiếng với kiến trúc độc đáo kết hợp giữa phong cách Thái Lan và Trung Quốc, cùng với những bức tượng Phật khổng lồ và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Wat Plai Laem là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm sự thanh tịnh, khám phá văn hóa Phật giáo và tận hưởng bầu không khí yên bình của đảo Koh Samui.

Wat Plai Laem Koh Samui0

Wat Plai Laem được xây dựng vào năm 2012 bởi Luang Por Thongchai, một nhà sư được kính trọng trên đảo Koh Samui. Ngôi chùa được thiết kế với mục đích mang đến cho du khách một nơi để cầu nguyện, thiền định và tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn. Kiến trúc của Wat Plai Laem là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách Thái Lan và Trung Quốc, thể hiện qua các mái ngói cong cong, những bức tượng Phật được trang trí lộng lẫy và những chi tiết chạm khắc tinh xảo.

Điểm Nổi Bật:

- Tượng Phật Quan Âm 18 tay: Bức tượng Phật Quan Âm khổng lồ với 18 cánh tay là điểm nhấn chính của Wat Plai Laem. Tượng Phật được đặt trong một hồ nước rộng lớn, tạo nên khung cảnh vô cùng ấn tượng. Người ta tin rằng tượng Phật Quan Âm mang đến sự may mắn, bình an và sức khỏe cho những ai cầu nguyện tại đây.

Wat Plai Laem Koh Samui1 1

- Tượng Phật Di Lặc: Tượng Phật Di Lặc với nụ cười hiền hậu tượng trưng cho sự hạnh phúc và viên mãn. Du khách thường đến đây để cầu mong những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình.

Wat Plai Laem Laughing Buddha statue11

- Ngôi chùa giữa hồ: Ngôi chùa nhỏ nằm giữa hồ nước là nơi để các nhà sư tu hành và cầu nguyện. Du khách có thể đi dạo quanh hồ và ngắm nhìn khung cảnh yên bình của ngôi chùa.

- Hồ cá: Hồ cá lớn trong khuôn viên chùa là nơi sinh sống của nhiều loài cá khác nhau. Du khách có thể mua thức ăn cho cá và thả xuống hồ để cầu may mắn.

- Vườn hoa: Wat Plai Laem có một khu vườn hoa rộng lớn với nhiều loài hoa rực rỡ. Du khách có thể dạo bước trong vườn hoa và tận hưởng hương thơm dịu nhẹ của các loài hoa.

Wat Plai Laem Laughing Buddha statue0 1

Hoạt Động:

- Tham quan: Du khách có thể tự do tham quan các khu vực khác nhau trong khuôn viên chùa, bao gồm điện thờ, hồ nước, tượng Phật và vườn hoa.

Wat Plai Laem Laughing Buddha statue21

- Cầu nguyện: Wat Plai Laem là nơi lý tưởng để du khách cầu nguyện và tìm kiếm sự thanh tịnh trong tâm hồn.

- Thiền định: Du khách có thể tham gia các lớp thiền định được tổ chức tại chùa vào một số ngày nhất định trong tuần.

- Cho cá ăn: Du khách có thể mua thức ăn cho cá và thả xuống hồ để cầu may mắn.

- Chụp ảnh: Wat Plai Laem là nơi có nhiều khung cảnh đẹp để du khách chụp ảnh lưu niệm.

Wat Plai Laem Laughing Buddha statue31

Wat Plai Laem là một điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn tìm kiếm sự thanh tịnh, khám phá văn hóa Phật giáo và tận hưởng bầu không khí yên bình của đảo Koh Samui.

Ngoài ra, du khách có thể tham khảo thêm một số thông tin hữu ích khác:

- Thời gian mở cửa: Wat Plai Laem mở cửa hàng ngày từ 7:00 sáng đến 6:00 chiều.

- Giá vé: Miễn phí tham quan.

- Website: https://en.wikipedia.org/wiki/Wat_Plai_Laem

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất