Slider

Hẳn nhiều người cũng đã biết, ở Bangkok có tới hai sân bay là Sân bay Don Meaung và Sân bay Suvarnabhumi. Sân bay Don Meaung hiện nay chỉ phục vụ các chuyến bay quốc nội và các chuyến quốc tế của hãng Air Asia, Nok Air. Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi được đưa vào hoạt động từ năm 2006. Không chỉ là một sân bay hiện đại, đây còn là một địa danh ấn tượng với khách du lịch vì thiết kế độc đáo. Nếu du khách đang lên kế hoạch du lịch Thái Lan thì hãy cố gắng lựa chọn một chuyến bay ở xuất phát hoặc hạ cánh ở Sân bay Suvarnabhumi để chộp được nhiều bức hình để đời nhé!

Ga đến của Sân bay Suvarnabhumi nằm ở tầng một. Tầng 2 của sân bay là khu ẩm thực phục vụ đầy đủ các món ăn của nhiều quốc gia. Tuy nhiên, giá cả ở đây khá “chát” nên du khách cũng cần cân nhắc. Bật mí cho bạn là ở tầng trệt, tại cửa số 8 có khu Magic Food bán thức ăn rất ngon và bình dân hơn nhiều đấy. Ngoài ra, nếu du khách muốn mua sắm thì sân bay Suvarnabhumi cũng có thể đáp ứng nhu cầu của du khách. Với hơn 270 cửa hàng, du khách có thể lựa chọn từ những thương hiệu quốc tế nổi tiếng cho tới hàng thủ công địa phương. 

Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi nằm cách trung tâm Bangkok khoảng 36 km. Có rất nhiều cách đi từ Sân bay Suvarnabhumi về trung tâm Bangkok. Du khách có thể thuê xe riêng, đi xe bus, hoặc được ưa chuộng nhất là đi tàu điện ngầm.

 

1. Suvarnabhumi Airport Rail Link

Các chuyến tàu Suvarnabhumi Airport Rail Link và City Line sẽ đảm bảo giúp chuyến đi từ sân bay đến trung tâm Bangkok tiện lợi hơn, nhanh hơn và linh hoạt hơn. Hệ thống tàu với tốc độ 260 km/h liên kết với Bangkok Skytrain và Bangkok Subway Train giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sẽ luôn có nhân viên nói tiếng Anh hỗ trợ du khách và tất cả những gì du khách cần làm là nhận vé và lên tàu.

Suvarnabhumi Airport Rail Link hoạt động từ 6:00 đến nửa đêm. Có 2 lộ trình di chuyển: Tuyến City Line và Airport Express. City Line dừng ở 6 trạm trên hành trình nhưng tổng thời gian di chuyển cũng chỉ có 30 phút, giá vé một chiều là 45 Baht (nếu du khách không đi đến trạm cuối cùng thì giá vé là 15 Bath cho mỗi trạm). Airport Express sẽ đi thẳng không dừng, giá vé 1 chiều là 150 Bath.

cach di tu san bay suvarnabhumi ve trung tam bangkok 1

* Lộ trình tuyến City Line: Lat Krabang - Ban Thap Chang - Hua Mak - Ramkhamhaeng - Makkasan - Ratchaprarop - Phaya Thái.

* Lộ trình tuyến Airport Express: Sân bay Suvarnabhumi - Ga Makkasan

Airport Rail Link là phương tiện di chuyển thuận tiện từ sân bay về trung tâm Bangkok với mức giá rẻ, hợp lý. Tuy nhiên, vì là phương tiện công cộng nên sẽ chỉ dừng tại các ga, trạm. Từ đây, du khách sẽ phải tìm trạm dừng gần nhất với điểm đến của mình, sau đó đi bộ hoặc sử dụng phương tiện khác để tiếp tục di chuyển.

2. Airport Express Bus

Sau khi lấy hành lý, du khách cũng có thể di chuyển đến quầy Airport Express tại Terminal 1, cổng số 8 để bắt xe buýt Airport Express. Cũng với 45 phút di chuyển trong điều kiện giao thông bình thường, nhưng du khách chỉ tốn khoảng 150 Bath cho một chuyến di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi về khu trung tâm Bangkok. Thêm một điểm cộng nữa chính là, xe bus này có đến tận 4 tuyến xe buýt khác nhau đi qua hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng, trung tâm mua sắm và một số khách sạn. Thế nhưng, vì nó cũng vẫn là phương tiện công cộng, nên nếu điểm đến của du khách không nằm trong lộ trình, du khách vẫn phải xuống xe và bắt tiếp các phương tiện khác để về khách hoặc hoặc điểm đến của mình.

cach di tu san bay suvarnabhumi ve trung tam bangkok 5

Dịch vụ này hoạt động từ 05:00 - 24:00 mỗi ngày. Lộ trình các tuyến của Airport Express Bus:

* Tuyến AE 1: Sân bay - Silom Road. Điểm dùng: Petchaburi Soi 30 - Central World Plaza - Trạm BTS Rajadamri - Lumpini Park Monthien - Tawana Ramada Hotel - Plaza Hotel - Silom Rd. - Bệnh viện Lertsin - Khách sạn Central Silom - Nari - Khách sạn Sofitel - Trạm BTS (Saladaeng).

* Tuyến AE 2: Sân bay - Khawsarn Road. Điểm dừng: Petchaburi Soi 30 - Trung tâm mua sắm thời trang Platinum - Urupong - Larnluang - Rajanadda - Đài tưởng niệm Dân chủ - Khách sạn Ratanakosin - Nhà hát Quốc gia - Đường Pra Arthit - Khawsarn Road.

* Tuyến AE 3: Sân bay - Sukhumvit - Ekkamai. Điểm dừng: Sukhumvit Soi 52 - Prakakhaknong K - Trạm xe bus Ekkamai - Sukhumvit Soi 38, 34, 24, 20, 18, 10 (Ngân hàng Bangkok).

* Tuyến AE 4: Sân bay - Ga Hua Lampong. Điểm dừng: Tượng đài Chiến thắng - Soi Rangnam - Khách sạn 99 - BTS (Trạm Phayathai) - Khu trang trại chăn nuôi - BTS (Rajathewee) - Siam Discovery - Maboonkhrong - Đại học Chulalongkorn / Rama 4 Rd. - Khách sạn Mandarin - Khách sạn Trung tâm Bangkok - Ga Hua Lampong.

3. Xe bus công cộng BMTA

Đây được xem là phương tiện rẻ nhất để di chuyển từ Sân bay Suvarnabhumi vào trung tâm Bangkok, chỉ khoảng từ 24 - 35 Bath/chuyến tuỳ vào khoảng cách. Tuy nhiên, mỗi xe bus dừng lại từ 6 đến 8 điểm dừng với tổng thời gian di chuyển có thể lên đến 60 phút trong điều kiện giao thông bình thường. Và các tuyến xe bus cũng không phải đều hoạt động suốt 24 giờ (giờ hoạt động sẽ là 05:00 - 23:00 hàng ngày).

cach di tu san bay suvarnabhumi ve trung tam bangkok 3

Lộ trình các tuyến xe bus BMTA từ Sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok:

* Số 549: Sân bay Suvarnabhumi - Minburi (24 giờ). Tuyến và điểm dừng: Trạm Cảnh sát Lardkrabang - Romklaw Rd. - Kasenbundit Uni - Sereethai Rd. - Bangkapi.

* Số 550: Sân bay Suvarnabhumi - Happyland (24 giờ). Tuyến và điểm dừng: Trục Nutch Rd. - Khet Prawes - Nutch Intersection - Giao lộ Bangapi - Happyland.

* Số 551: Sân bay Suvarnabhumi - Tượng đài Chiến thắng (24 giờ). Tuyến và điểm dừng: Đường cao tốc - Ksembundit Uni. - Klongton Pol.Station - Sở Công Trình Giao thông - Sở Quy Hoạch Đô thị & Nông thôn - MCOT - Dindaeng - Tượng đài Chiến thắng.

* Số 552: Sân bay Suvarnabhumi - Klongtoey (05:00 đến 23:00). Tuyến và điểm dừng: Đường Bangna Trad. - Chularat Hospt. - Ramkamhaeng 2 - Trung Bnagna - Udomsuk - Trạm BTS (On-nutch) - Ekkamai - Asoke - QSNCC - Lotus - Klongtoey.

* Số 552A: Sân bay Suvarnabhumi - Samuthprakarn (24 giờ). Tuyến và điểm dừng: Đường Bangna Trad. - Chulat 1Hospt. - Ramkamhaeng 2 - Trung tâm Bnagna - Samrong - Samuthprakarn - Praeksa Garage.

* Số 553: Sân bay Suvarnabhumi - Samuthprakarn (05:00 đến 22:45). Tuyến và điểm dừng: Kingkaew Rd. - Bangna-Trad - Ramkhamhaeng 2 - Srinakarin Rd. - Ngã tư Theparak- Trại Cá sấu - Samutprakarn (Pak Nam).

* Số 554: Sân bay Suvarnabhumi - Rangsit (24 giờ). Tuyến và điểm dừng: Đường Ram Inthra. - Laksi - Vibhavadee Rangsit Rd. - Donmuang - Rnasit.

* Số 555: Sân bay Suvarnabhumi - Rangsit: (Đường cao tốc Rama 9) (06:00 đến 02:00). Tuyến và điểm dừng: Dindaeng - Suthisarn - Vibhavadee Rangsit - Kaset Uni - Laksi - Donmuang-Rangsit.

* Số 556: Sân bay Suvarnabhumi - Ga tàu Nam (06:00 đến 21:45). Tuyến và điểm dừng: Yomrat - Đài tưởng niệm Democarcy - Sanam Luang - Cửa hàng Pata Department - Trạm xe bus New South.

* Số 558: Sân bay Suvarnabhumi - Trung tâm Rama 2 (đường cao tốc) (05:00 đến 23:00). Tuyến và điểm dừng: Đường Bangna Trad. - Daokanong - What Son - Suksawas Rd. - Đường 2 Ram. - Cetral Rama 2 - Samaedam.

* Số 559: Sân bay Suvarnabhumi - Rangsit (đường cao tốc) (05:00 đến 23:00). Tuyến và điểm dừng: Sereethai Rd. - Siam Park - Bệnh viện Noparat - Đảo Fashoin - Đường cao tốc (Ring Road) - Lamlukka - Dreamworld - Klong 4, 3, 2, 1 - Chợ Suchat.

4. Xe khách công cộng (Public Van)

Xe khách sẽ dừng ít trạm hơn và ít cảnh bon chen so với xe bus công cộng. Du khách cũng đi shuttle bus đến khu vận chuyển công cộng. Có 9 tuyến xe khách với giá từ 25 - 70 Bath. Du khách có thể mua vé ở các quầy của hãng xe tại sảnh đến quốc tế của Sân bay Suvarnabhumi ở giữa Gate 7 và Gate 8.

cach di tu san bay suvarnabhumi ve trung tam bangkok 2

Các lộ trình từ Sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok của Public Van:

* Số 549: Sân bay Suvarnabhumi - Minburi (24 giờ). Tuyến và điểm dừng: Lardkrabang Pol. Ga - Romklaw Rd. - Kasembundit Uni - Minburi.

* Số 550: Sân bay Suvarnabhumi - Happy Land (05:00 - 24:00). Tuyến và điểm dừng: Đường Nutch - Khet Prawes - Giao lộ Nutch - Giao lộ Bangkapi - Happyland.

* Số 551: Sân bay Suvarnabhumi - Tượng đài Chiến thắng (05:00 đến 22:00). Tuyến và điểm dừng: Đường cao tốc - Tượng đài Chiến thắng.

* Số 552: Sân bay Suvarnabhumi - Klongtoey (5:00 đến 22:00). Tuyến và điểm dừng: Đường Bangna Trad. - Chularat Hospt.1 - Ramkhamhaeng 2 - Trung tâm Bangna - Udomsuk - Trạm BTS (Trên đường Nutch).

* Số 552A: Sân bay Suvarnabhumi - Samuthprakarn (05:00 đến 22:00). Tuyến và điểm dừng: Đường Bangna Trad. - Chularat hospt.1 - Ramkhamhaeng 2 - Central Bangna - Samrong - Samuthprakarn - Praeksa Garage.

* Số 554: Sân bay Suvarnabhumi - Rangsit (04:00 đến 22:00). Tuyến và điểm dừng: Đường Ramintra. - Kaksi - Sapanmai - Lối vào Lamlukka - Cổng Krungthep (Sapanmai).

* Số 555: Sân bay Suvarnabhumi - Rangsit (03:30 đến 22:00). Tuyến và điểm dừng: Đường cao tốc Rama 9 - Dindaeng - Đường cao tốc - Chợ mới Jaelenk -Donmuang - Future Ransit.

* Số 556: Sân bay Suvarnabhumi - Ga tàu Nam (06:00 đến 21:00). Tuyến và điểm dừng: Đường cao tốc - Đường cao tốc - Ngã tư Yomrat - Tượng đài Dân chủ Sanamluang - Khawsarn Rd. - Pata Pinklaw - Trạm xe bus New South.

* Số 559: Sân bay Suvarnabhumi - Rangsit (06:00 đến 22:00).

5. Xe limousine sân bay

Nếu muốn trải nghiệm một hình thức di chuyển độc đáo để vào trung tâm thành phố Bangkok thì Viet Viet Tourism gợi ý du khách có thể lựa chọn xe limousine sân bay để di chuyển. Khu vực gọi xe được đặt tại sảnh đến trên tầng 2 với 8 xe limousine sang trọng sẵn sàng phục vụ du khách 24/24. Tuy chi phí cho hình thức di chuyển này đắt đỏ hơn, nhưng sẽ phù hợp với những nhóm du lịch đang cần một phương tiện có thể chuyên chở được cả nhóm. Tính đơn giản, nếu đi xe bus, du khách phải trả 1.400 Baht, nhưng nếu du khách sử dụng xe limousine theo nhóm 6 người, chi phí cho mỗi người chỉ khoảng 235 Baht.

cach di tu san bay suvarnabhumi ve trung tam bangkok 4

Tuy nhiên, giá cước trên có thể thay đổi tùy thuộc vào loại phương tiện và khoảng cách di chuyển. Đối với những lộ trình trên 40 phút đến trung tâm Silom, Rajathewi, Sukhumvit hoặc Phayathai, chi phí sẽ từ 950 Baht cho một chiếc Isuzu MU -7 đến 1.200 Baht cho một chiếc Toyota Commuter. Mercedes hay BMW 7 Series cũng có sẵn với giá khoảng 2.200 Baht.

6. Xe Taxi

Một lựa chọn phổ biến và gần như luôn là phương tiện được lựa chọn hàng đầu tại hầu hết các Sân bay chứ không chỉ riêng khi du khách đến Bangkok. Sau khi hoàn tất tất cả thủ tục hải quan, du khách có thể di chuyển xuống cổng 4 (Entry Level 4) tại tầng 1 sẽ có khu vực chờ đón taxi. Điểm cộng của phương tiện này chính là sự thuận tiện, cách sử dụng lại vô cùng đơn giản; dịch vụ luôn hoạt động 24/7 nên du khách không phải lo lắng trễ giờ hoặc không đón được xe. Tất nhiên, chi phí khá cao chính là một trong những điểm trừ của việc sử dụng taxi. Nhưng nếu du khách đi theo nhóm đông thì đây chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo và tiết kiệm khá nhiều thời gian cho du khách.

cach di tu san bay suvarnabhumi ve trung tam bangkok 7

Thông thường, chi phí cho một chiều di chuyển từ sân bay về trung tâm sẽ dao động vào khoảng 300 - 400 Bath tính theo đồng hồ cước phí, bao gồm các loại phụ phí nếu có.

7. Dịch vụ xe đưa đón

Mặc dù taxi phổ biến và tiện lợi, thế nhưng du khách vẫn có thể gặp phải những trường hợp “taxi đểu”, cố tình chạy đường vòng để lấy thêm tiền cước, tài xế không biết tiếng Anh và đưa du khách đến sai địa điểm,…

Để giải quyết tất cả những rủi ro có thể xảy ra và đảm bảo du khách sẽ bắt đầu chuyến du lịch Thái Lan một cách “trơn tru”, du khách hãy đừng ngại ngần mà đặt ngay dịch vụ xe đưa đón sân bay của khách sạn mà du khách sẽ lưu trú. 

cach di tu san bay suvarnabhumi ve trung tam bangkok 8

Đây là dịch vụ đặt trước tiện lợi, du khách có thể biết trước giá tiền, báo giá cuối cùng đã bao gồm phí cầu đường và đậu xe, du khách không cần lo lắng phải trả thêm các loại phí khác khi lên xe. Với lợi thế này, du khách cũng không phải lo gặp tình trạng “chặt chém” hoặc mất tiền oan.

Du khách hoàn toàn có thể lựa chọn đặt phương tiện công cộng hay xe riêng đưa đón thoải mái, tiện nghi và phù hợp với số lượng nhóm của du khách. Tài xế cũng rất nhiệt tình và hiếu khách, sẽ giúp du khách sắp xếp các vali hành lý cồng kềnh hoặc sẵn sàng chờ bạn trong trường hợp chuyến bay delay.

Bangkok luôn là "thiên đường du lịch Châu Á", thế nhưng trước khi đặt chân vào "thiên đường", du khách vẫn phải lựa chọn thật kỹ phương tiện di chuyển để cảm thấy thuận tiện, thoải mái nhất và bắt đầu chuyến đi thật hoàn hảo. Hãy để Viet Viet Tourism giúp du khách có những hành trình du lịch Thái Lan suôn sẻ và thú vị nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất