Slider

 

Thái Lan là một quốc gia xinh đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh và nền văn hóa đa dạng. Để có một chuyến du lịch Thái Lan an toàn và trọn vẹn, bạn cần lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp. Dưới đây là tổng hợp tất tần tật những phương tiện giao thông, di chuyển du lịch tại Thái Lan, cùng với những mẹo, lưu ý hữu ích.

1. Tàu điện trên cao (BTS)

Tàu điện trên cao (BTS) là phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất ở Bangkok, Thái Lan. Hệ thống tàu điện trên cao của Bangkok có tổng cộng 2 tuyến, với 55 ga, kết nối hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng của thành phố.

Tàu điện trên cao BTS có giá vé khá rẻ, chỉ khoảng 15 baht (khoảng 35.000 đồng) cho một lượt đi. Bạn có thể mua vé tại các máy bán vé tự động hoặc tại quầy vé của BTS.

BTS

2. Tàu điện ngầm (MRT)

Tàu điện ngầm (MRT) là phương tiện giao thông công cộng mới hơn của Bangkok, Thái Lan. Hệ thống tàu điện ngầm của Bangkok có tổng cộng 2 tuyến, với 26 ga, kết nối các khu vực trung tâm thành phố với các khu vực ngoại ô.

Tàu điện ngầm MRT có giá vé tương tự như tàu điện trên cao BTS. Bạn có thể mua vé tại các máy bán vé tự động hoặc tại quầy vé của MRT.

MRT

 

3. Xe buýt

Xe buýt là phương tiện giao thông công cộng giá rẻ và phổ biến tại Thái Lan. Hệ thống xe buýt của Thái Lan khá rộng khắp, kết nối hầu hết các điểm du lịch trong nước.

Giá vé xe buýt tại Thái Lan dao động từ 10-40 baht (khoảng 22.000-88.000 đồng) cho một lượt đi. Bạn có thể mua vé trực tiếp từ tài xế xe buýt.

bus thailand

4. Taxi

Taxi là phương tiện di chuyển thuận tiện và nhanh chóng tại Thái Lan. Tuy nhiên, giá taxi tại Thái Lan khá đắt đỏ, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Giá taxi tại Thái Lan dao động từ 35-60 baht (khoảng 77.000-132.000 đồng) cho một km. Bạn có thể bắt taxi trên đường hoặc gọi điện thoại đặt xe.

taxi thailand

5. Tuk-tuk

Tuk-tuk là phương tiện di chuyển đặc trưng của Thái Lan. Tuk-tuk là những chiếc xe ba bánh nhỏ, có mái che, được kéo bởi một chiếc xe máy.

Tuk-tuk là phương tiện di chuyển giá rẻ, tuy nhiên, giá cả của tuk-tuk thường phụ thuộc vào khả năng thương lượng của bạn.

 tuktuk

6. Xe máy

Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến tại Thái Lan. Tuy nhiên, nếu bạn không quen đi xe máy, bạn không nên tự mình lái xe máy ở Thái Lan.

Giá thuê xe máy tại Thái Lan dao động từ 200-300 baht (khoảng 440.000-660.000 đồng) cho một ngày.

moto thailand

7. Xe ô tô

Xe ô tô là phương tiện di chuyển thoải mái và tiện lợi tại Thái Lan. Tuy nhiên, giá thuê xe ô tô tại Thái Lan khá đắt đỏ.

Giá thuê xe ô tô tại Thái Lan dao động từ 1.000-2.000 baht (khoảng 220.000-440.000 đồng) cho một ngày.

Mẹo, lưu ý khi di chuyển tại Thái Lan

- Tìm hiểu thông tin về các phương tiện giao thông tại Thái Lan trước khi đi.

- Chuẩn bị sẵn tiền mặt để mua vé tàu điện, xe buýt, taxi,...

- Học một số câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Thái để dễ dàng giao tiếp với người dân địa phương.

- Cẩn thận với các đối tượng móc túi, đặc biệt là ở các khu vực đông người.

- Tuân thủ luật giao thông tại Thái Lan.

Thái Lan là một quốc gia xinh đẹp với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Để có một chuyến du lịch Thái Lan trọn vẹn, bạn cần lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp và có một chuyến du lịch Thái Lan an toàn, vui vẻ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thông tin sau để có một chuyến du lịch Thái Lan trọn vẹn hơn:

- Tìm hiểu về văn hóa và phong tục tập quán của Thái Lan.

- Chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ cần thiết, như hộ chiếu, visa, bảo hiểm du lịch,...

- Mua sắm các vật dụng cần thiết, như kem chống nắng, mũ nón, thuốc chống muỗi,...

Chúc bạn có một chuyến du lịch Thái Lan đáng nhớ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất