Slider

Thái Lan là một đất nước có nền văn hóa Phật giáo lâu đời và phát triển. Chùa chiền là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân Thái Lan. Theo thống kê, trên cả nước Thái Lan có khoảng 40.000 ngôi chùa, từ những ngôi chùa nhỏ bé trong làng quê đến những ngôi chùa lớn, nổi tiếng như chùa Wat Pho, chùa Wat Arun, chùa Wat Phra Kaew.

Những thông tin cơ bản về chùa chiền Thái Lan:

- Chùa chiền Thái Lan thường được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của Phật giáo, với những mái ngói cong, chóp nhọn.

- Chùa chiền là nơi thờ cúng Phật và các vị thần linh trong Phật giáo.

- Chùa chiền cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, xã hội của người dân Thái Lan, như lễ hội, học tập, giảng đạo,...

Phong tục khi đến thăm chùa chiền Thái Lan

Khi đến thăm chùa chiền Thái Lan, bạn cần lưu ý những phong tục sau:

- Cởi giày dép trước khi bước vào chùa.

- Trang phục lịch sự, kín đáo.

- Không nên chạm vào tượng Phật, các vật dụng thờ cúng.

- Không nên nói chuyện ồn ào, cười đùa trong chùa.

- Không nên chụp ảnh, quay phim trong chùa mà không được phép.

Chùa Wat Arun (Chùa Bình Minh) - Bangkok: Được coi là biểu tượng của Thủ đô Bangkok, chùa Wat Arun nổi tiếng với kiến trúc độc đáo và tháp chính cao 79m. Tháp được trang trí với những viên gạch men màu sặc sỡ, tạo nên một cảnh quan rực rỡ.

anantachai saothong 0DKDTSFBXc8 unsplash

Chùa Wat Phra Kaew - Bangkok: Nằm trong khu vực hoàng gia của Cung điện Hoàng Gia Bangkok, chùa Wat Phra Kaew là ngôi chùa linh thiêng và đền Quốc gia của Thái Lan. Chùa chứa Bộ Phật Bộc đá quý nổi tiếng và có kiến trúc hoành tráng.

05cbcbb9 903e 4cdb 85a2 219d442b33f5

Chùa Wat Pho - Bangkok: Nằm gần Cung điện Hoàng Gia Bangkok, chùa Wat Pho là ngôi chùa có tượng Phật lớn nhất Thái Lan. Đặc biệt, chùa được biết đến với tượng Phật nằm dài dài có chiều dài 46m.

status of reclining buddha at wat pho temple in thailand 665690963 38016d762d964314925cf8e8c97015c2

Chùa Wat Phra That Doi Suthep - Chiang Mai: Nằm trên đỉnh núi Doi Suthep, chùa Wat Phra That Doi Suthep là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Chiang Mai. Chùa nổi tiếng với cây thang bằng chữ V có 306 bậc thang và toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ đỉnh núi.

jpg 1

Chùa Wat Chedi Luang - Chiang Mai: Xây dựng vào thế kỷ 14, chùa Wat Chedi Luang là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời và quan trọng nhất ở Chiang Mai. Ngôi chùa có đền chính cao 82m và là nơi lưu giữ Di chỉ Cư Sĩ, một cây đa khổng lồ được cho là có tuổi thọ hơn 600 năm.

wat chedi luang 4

Chùa Wat Rong Khun (Chùa Vàng) - Chiang Rai: Với kiến trúc trắng tinh khiết và chi tiết hoa văn bằng gương, chùa Wat Rong Khun đem đến một cảm giác thần tiên và lạ lùng. Đây là một ngôi chùa hiện đại được xây dựng bởi nghệ sĩ Chalermchai Kositpipat.

chiang rai 7

Chùa Wat Mahathat - Ayutthaya: Nằm trong Công viên Lịch sử Ayutthaya, chùa Wat Mahathat là một trong những ngôi chùa cổ nhất và quan trọng nhất ở Ayutthaya. Nổi tiếng với cây bồ đề phát triển trong tán của một tượng Phật, chùa là một điểm đến quan trọng trong việc khám phá di sản văn hóa của Ayutthaya.

P03005500 1

Thái Lan cũng nổi tiếng với những lễ hội và phong tục tôn giáo độc đáo diễnra tại các ngôi chùa. Ví dụ, vào ngày Rằm trăng đầy của tháng 11 trong lịch Thái (tháng 12 dương lịch), người dân Thái thường tham gia lễ hội Loy Krathong. Trong lễ hội này, họ tạo ra những chiếc thuyền nhỏ từ lá chuối, trang trí bằng hoa và nến, và thả chúng vào sông hoặc hồ. Điều này được coi là hành động để xua đi những điều xấu và mang lại niềm vui và may mắn cho tương lai.

Ngoài ra, còn có lễ hội Songkran, lễ hội nước lớn nhất tại Thái Lan, diễn ra vào tháng 4 hàng năm. Lễ hội này được tổ chức để chào đón năm mới và đánh dấu thời điểm chuyển tiếp từ mùa khô sang mùa mưa. Trong lễ hội này, mọi người ném nước lên nhau để tẩy tế bào xấu và mang lại sự tươi mới và may mắn cho năm mới.

Những ngôi chùa tại Thái Lan không chỉ là nơi tâm linh và tôn giáo, mà còn là những điểm đến thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc, cảnh quan thiên nhiên và những lễ hội độc đáo. Hãy dành thời gian để tìm hiểu và khám phá những ngôi chùa này khi bạn đến Thái Lan, để trải nghiệm sự linh thiêng và đa dạng văn hóa đặc trưng của quốc gia này.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất