Slider

Tuk-tuk là từ ngữ mà người Thái sử dụng để mô tả âm thanh động cơ hai chu kỳ của xe ba bánh. Mặc dù taxi ba bánh là lựa chọn phổ biến ở rất nhiều thành phố tại Đông Nam Á, song đây là lần đầu tiên Grab bổ sung những chiếc xe nhỏ thân thiện chạy bằng pin vào “bộ sưu tập” các phương tiện giao thông của mình.

Grab Tuk tuk 1

Theo kế hoạch, loại phương tiện giao thông này sẽ được thử nghiệm đầu tiên tại Chiang Mai, thành phố nằm ở phía Bắc Thái Lan. Thành phố này vốn đang bị bao phủ trong lớp khói bụi dày đặc và tình trạng kẹt xe triền miên. Đây cũng là địa phương được thí điểm đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Dự kiến, mỗi chiếc xe tuk-tuk sẽ giúp giảm 4 tấn khí phát thải lên bầu trời mỗi năm.

Grab Tuk tuk 2

Bên cạnh đó, xe điện Grab tuk-tuk sẽ tạo ra thu nhập tốt hơn cho các tài xế với khả năng tiết kiệm lên tới 80% chi phí nhiên liệu. Theo đó, hóa đơn nhiên liệu xăng dầu hàng tháng đối với các loại xe 4 bánh thông thường là khoảng 6.000 Baht, trong khi xe điện tuk-tuk của Grab chỉ tốn khoảng 1.400 Baht để sạc điện hàng tháng.

Tháng 6/2019, Grab đã ký biên bản ghi nhớ với tỉnh Chiang Mai và một số thành phố khác của Thái Lan để đưa tuk-tuk vào hoạt động trong một nỗ lực nhằm cắt giảm 35% việc sử dụng ô tô cá nhân trong 5 năm tới.

Grab Tuk tuk 3

Về phần mình, Phó Thống đốc tỉnh Chiang Mai Wirun Panthewee cam kết sẽ thúc đẩy các dịch vụ chia sẻ xe nằm trong chương trình cộng đồng thông minh của thành phố lớn thứ hai Thái Lan. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Chính phủ Thái Lan chỉ định Thủ đô Bangkok và 6 tỉnh, bao gồm cả Chiang Mai, là những cộng đồng thông minh kiểu mẫu của "xứ sở Chùa Vàng".

Kể từ nay, người dân Thái Lan và khách du lịch khi có nhu cầu đi lại có thể đặt xe tuk-tuk thông qua ứng dụng Grab. Hãy trải nghiệm hành trình du lịch Thái Lan với Grab Tuk-tuk nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất