Slider

Lopburi nằm ở phía bắc Thái Lan, cách trung tâm Bangkok khoảng 150 km, là một trong những đô thị cổ nhất Thái Lan, với bề dày lịch sử 1.500 năm. Hàng năm cứ vào chủ nhật cuối cùng của tháng 11, hàng nghìn chú khỉ lại tập trung tại đền Pra Prang Sam Yot, thuộc tỉnh Lopburi, Thái Lan để được ăn thỏa thích trong lễ hội buffet. Ước tính có khoảng 4 tấn hoa quả các lọai được sử dụng trong bữa tiệc này, gồm có chuối, táo, nho, na… cùng nhiều loại đồ uống khác nhau như nước hoa quả, Coca, sữa, nước khoáng...

khi

Bữa tiệc của đàn khỉ bắt đầu từ 10 giờ sáng. Sau khi khai mạc, hoa quả và các món tráng miệng cùng đồ uống, nước giải khát sẽ được bày trên những chiếc bàn xung quanh ngôi đền và hàng nghìn chú khỉ sẽ cùng nhau khéo đến đánh chén một cách ngon lành.

khi3

Khách du lịch rất thích thú khi được cho đàn khỉ ăn, một số người còn trêu đùa, chụp hình với chúng. Những chú khỉ ở đây khá nghịch ngợm, chúng chơi đùa một cách thoải mái, nhất là bắt chước du khách, nghịch túi sách của khách du lịch, thậm chí trèo cả lên người giật tóc.

khì

Theo quan niệm của người Thái Lan, khỉ được xem là những người lính bảo vệ cho thần Narai của đạo Hindu, vì vậy, không ai được phép làm hại chúng. Do đó, đến với lễ hội này, người dân Thái Lan và du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động liên quan đến khỉ, trong đó có cả việc cho khỉ ăn. Đây là hoạt động luôn thu hút nhiều người tham gia nhất, bởi cho khỉ ăn, theo nhiều người Thái Lan, là để cầu may đến với mình.

khi5

Để đến cố đô Lopburi tham gia lễ hội độc đáo này du khách có thể đi tàu từ Bangkok mất khoảng 3 tiếng. Năm nay, tiệc buffet diễn ra trong hai ngày 28 và 29/11 hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ cho du khách cũng như bầy khỉ tại đây.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất