Slider

Có tên tiếng Thái là Pee Ta Khon, hàng năm lễ hội ma xó thường là điểm nhấn cho các tour du lịch Thái Lan đến vùng Đông Bắc nước này vào mỗi tháng 6 hàng năm. Du khách không chỉ ấn tượng với những nghi thức truyền thống, những ngày diễn ra lễ hội còn là dịp để họ khám phá nét văn hóa dân gian mang nhiều màu sắc tâm linh huyền bí của đất nước Phật pháp này.

maxo

Được tổ chức tại tỉnh Loei vùng Đông Bắc Thái Lan, lễ hội ma xó diễn ra trong 3 ngày, thường vào khoảng cuối tháng 6 hàng năm. Ngày nay, lễ hội không chỉ là hoạt động văn hóa dân gian của đồng bào mà nó còn là lễ hội truyền thống cấp quốc gia Thái Lan, và hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo cho bất cứ khách du lịch Thái Lan nào khi đến tham dự.

Nếu được tham gia nghi lễ ấn tượng này, bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc mặt nạ mang hình ma quỷ nhé. Vì trong lễ hội, tất cả mọi người từ nam nữ thanh niên cho đến các em bé nhỏ đều đeo chiếc mặt nạ quỷ và mặc trang phục của loài quỷ. Với đầy màu sắc rực rỡ và những hình thù đặc biệt và đoàn người cứ thế đi diễu hành quanh trung tâm thị trấn đầy phấn khởi và vui nhộn. Và thật ngạc nhiên khi tất cả con ma này đều đang trong tình trạng… xay xỉn do bị uống rượu.

maxo1

Du khách cũng không quên mang theo máy ảnh hay quay phim để ghi lại những tiết mục đặc sắc, là điểm nhấn của lễ hội. Như là đoàn diễu hành dài đầy màu sắc còn kèm theo những màn biễu diễn các động tác chiến đấu đặc sắc và đeo các chiếc mặt nạ khổng lồ được khắc từ thân cây dừa, sau đó được phủ với liễu gai và gạo nếp đã được hấp. Quả thực là ấn tượng và rất độc đáo, du lịch Thái Lan tham gia các ngày hội truyền thống đều luôn mang lại cho chúng ta những điều mới mẻ lí thú là vậy!

Theo tín ngưỡng của người Thái Lan, sở dĩ các hoạt động diễn ra trong lễ hội như cá hát nhảy múa là để xoa dịu những linh hồn đang bảo vệ ngôi làng của họ và cầu mong đảm bảo có đủ mưa cho vụ mùa sắp tới. Chính từ những quan niệm dân gian và được người dân Thái giữ gìn phát huy qua nhiều thế hệ mà đến ngày nay, lễ hội ma xó luôn gây được sự ấn tượng và hấp dẫn đối với nhiều vị khách du lịch Thái Lan.

maxo2

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn điểm du lịch cho mùa hè này, thì hãy tham khảo qua lễ hội ma xó hấp dẫn này. Một chuyến du lịch Thái Lan có lẽ sẽ là một kì nghỉ hè đầy hào hứng và vui nhộn, sẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ bên cạnh những người thân yêu và gia đình. Chúc bạn có một mùa hè rực rỡ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất