Slider

Trong văn hóa tín ngưỡng của người dân Thái Lan, một đám cưới phải được tổ chức linh đình, có phần hơi phô trương nhưng không hẳn là để khoe khoang sự giàu có của chủ nhà mà qua đó lại có ý nghĩa đặc biệt đối với việc mời thần linh, các vị tổ tiên và họ hàng, bạn bè đến tham dự, chung vui cùng gia đình và chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ. Đặc biệt, phong tục cưới hỏi của dân tộc Lạp Ngõa lại coi trọng việc cúng ma trong nghi thức hôn lễ.

le-cuoi-cua-nguoi-Thai-Lan2

Việc cúng ma được chú trọng thực hiện vào ngày thứ nhất trong ba ngày tổ chức tiệc cưới. Vào ngày thứ nhất, một ngôi nhà ma được dựng lên cạnh làng bởi những thanh niên chưa lập gia đình trong làng, tiếp sau đó là những cô gái sẽ thể hiện tài nghệ nấu nướng và sự đảm đang của mình bằng cách chế biến các món ăn từ lợn và gà mà gia đình nhà trai đã chuẩn bị sẵn trước đó.

Ngôi nhà ma đồng thời cũng chính là căn phòng cưới của đôi vợ chồng trẻ, là nơi sẽ diễn ra các nghi thức tâm linh cho đôi trai gái. Thức ăn sẽ được dọn ra ngay khi nghi thức kết thúc, mọi người bắt buộc phải ăn hết và không được mang về hay bỏ đi. Trong ngày này, cô gái cũng phải đến nhà trai để xay hai gủi thóc khô được chuẩn bị sẵn thành gạo và dùng những hạt gạo đó để cúng ma.

le-cuoi-cua-nguoi-Thai-Lan1

Ngày thứ hai sẽ bắt đầu với công việc là nhà trai sẽ giết các con lợn nhỏ hơn để mang sang nhà gái. Sau đó, nhà gái sẽ dùng thịt lợn này để đãi nhà trai và những khách mời. Để tăng thêm tình thân, chú rể và bạn bè phải đi thăm hết họ hàng nhà cô dâu.

Ngày thứ ba, cô dâu mang them một con lợn nhỏ và một bình rượu đầy đến nhà trai. Cũng giống như hôm trước, nhà trai sẽ dùng thịt lợn và rượu này đãi nhà gái và họ hàng.

le-cuoi-cua-nguoi-Thai-Lan11

Lễ cưới tuy khá tốn kém và có phần hơi cầu kỳ nhưng đây là dịp vui để họ hàng và mọi người trong làng thắt chặt tình thân với nhau và cũng góp phần thư giãn sau bao ngày bận rộn. Đối với đôi vợ chồng trẻ, họ sẽ được cầu chúc những điều may mắn và bình an, chúc hạnh phúc, sinh nhiều con và làm ăn phát đạt. Đồng thời, khi đã về nhà chồng, cô dâu cắt đứt hết mọi tín ngưỡng của gia đình mình để theo tín ngưỡng gia đình chồng và thờ tổ tiên nhà chồng.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất