Slider

Các nhà sư sống kham khổ, những chú voi được nâng niu chiều chuộng, người Thái ăn bằng đũa là những điều du khách thường mặc định về Thái Lan.

1. Thái Lan thuộc thế giới thứ 3

Theo Matador Network, hơn 50% dân số Thái Lan sống ở những vùng nông thôn, sinh sống bằng trồng trọt. Nhưng phần còn lại là những thành phố hiện đại như Phuket, Chiang Mai hay Bangkok với nhiều tòa nhà chọc trời, khách sạn 5 sao, bệnh viện đẳng cấp quốc tế, các trường học danh tiếng thế giới và một tầng lớp công dân giàu có.

2. Mọi người ăn bằng đũa

Nhiều người nghĩ rằng do Thái Lan là một nước châu Á nên ai cũng dùng đũa. Thực tế, người dân chủ yếu dùng thìa và nĩa, còn đũa thường chỉ được dùng trong các nhà hàng Trung Quốc và Nhật Bản.

anthiaNgười Thái ăn chủ yếu bằng thìa và nĩa. 

3. Các nhà sư sống kham khổ

Du khách thường mặc định rằng, các nhà sư Thái Lan là những người đàn ông trầm lặng mặc áo vàng, đi khất thực và sống một cuộc sống khổ hạnh. Thực tế, người ta vẫn bắt gặp một số nhà sư đi sắm đồ điện tử, chụp ảnh bằng iPad hay những chiếc máy ảnh sành điệu, dùng iPhone, hút thuốc lá. Nhiều chàng thanh niên cũng thường lên chùa tu trong vài tuần.

4. Voi được chăm chút

Voi là động vật biểu tượng của Thái Lan, nhưng không hẳn được chăm sóc tử tế. Một trong những lý do là nhu cầu của ngành du lịch. Du khách nào đến Thái Lan cũng phải cố gắng cưỡi voi một lần. Điều này dẫn đến việc buôn bán trái phép và ngược đãi voi. Những chú voi phải phục vụ du khách đến mệt lử, bị đánh đập và xiềng xích từ khi còn nhỏ.

5. Món mì Pad Thái là món ăn tiêu biểu của Thái Lan

Người Mỹ khi nghĩ đến ẩm thực Thái Lan thường nhắc đến mì Pad Thái đầu tiên, do món này luôn xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng Thái tại Mỹ. Tuy nhiên đây không phải món được ưa thích nhất ở Thái Lan giữa bạt ngàn các món ăn hấp dẫn, mà chỉ phổ biến trong các khu du lịch.

padthPad Thái phổ biến với khách du lịch. .

6. Mọi người đều nói tiếng Anh

Giới nhà giàu ở Thái Lan thường được giáo dục bằng tiếng Anh. Những người thường xuyên giao tiếp với khách du lịch cũng nói một chút tiếng Anh. Nhưng trên thực tế, Thái Lan là nước có trình độ tiếng Anh khá thấp. Chỉ có một số sinh viên học tiếng Anh tại các trường công và học từ giáo viên là người Thái. Đất nước này bị chỉ trích vì thiếu nguồn giáo viên tiếng Anh trầm trọng.

7. Ai cũng có thể dạy tiếng Anh ở Thái Lan

Nếu là người đến từ những nước nói tiếng Anh, bạn có thể trở thành ứng cử viên sáng giá cho nhiều vị trí, trong đó có giáo viên. Tuy nhiên, để dạy tiếng Anh ở Thái Lan đòi hỏi trải qua một quy trình tuyển chọn với bằng cấp, chứng chỉ chính thống cũng như kinh nghiệm giảng dạy. Nhiều nơi yêu cầu bằng đại học 4 năm.

9. Thái Lan là nơi tiệc tùng theo mùa

Lễ trung thu ở Koh Phangan từ lâu đã là sự kiện hút khách du lịch, những người yêu thích tiệc tùng và cuộc sống về đêm. Tuy nhiên, Thái Lan còn rất nhiều điểm hấp dẫn du khách khác nữa.

10. Đồ Thái là phải cay mới đúng chính gốc

Các món súp tom yum và som tum thường rất cay. Tuy nhiên, nhiều món khác như trứng omelet, gà nấu tỏi, mì thịt, cơm rang và nhiều món phổ biến khác không hề cay.

11. Mọi thứ đều rẻ

Bạn có thể mua được những món ăn đường phố với giá chưa đến 2 USD kèm một ly bia Chang. Tuy nhiên, Thái Lan đánh thuế đáng kể vào những mặt hàng nhập khẩu. Đồ điện tử và xe hơi đều có giá khá cao. Các nhà hàng, quán bar hay các khu mua sắm hàng hiệu đều không phải là rẻ. Đặc biệt, những trường quốc tế tư thục có giá đắt đỏ. Học phí tại những trường quốc tế tốt ở Bangkok có thể lên tới 8.000 USD/kỳ.

gaithaiKhông phải cô gái Thái nào cũng "dễ dãi". 

12. Có thể trả tiền cho bất kỳ cô gái Thái nào để “vui vẻ”

Nhiều du khách vẫn cho rằng, Thái Lan là thiên đường của tình dục giá rẻ. Tuy nhiên, không phải cô gái nào ở nước này cũng đều là gái mại dâm, thậm chí họ còn có những vị trí trong xã hội.

13. Thời tiết lúc nào cũng nóng nực

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới, nhưng không có nghĩa lúc nào cũng nóng. Các thành phố ở vùng cao phía Bắc và Đông Bắc như Chiang Mai và Chiang Rai có khí hậu ôn hòa, độ ẩm thấp vào các mùa từ tháng 12 đến tháng 2. Tỉnh Loei là nơi lạnh nhất Thái Lan. Công viên quốc gia Phu Rua ở Loei có thể có nhiệt độ xuống tới 9 độ C trong ngày và lạnh hơn vào ban đêm.

14. Vùng đất của những nụ cười

Thái Lan nổi tiếng là đất nước có những người dân thân thiện và tốt bụng, là vùng đất an toàn cho khách du lịch. Nhưng phía sau đó là những sự thật không hề dễ chịu.

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất