Slider

Bạn nghĩ gì về một khu chợ họp ngay trên đường ray xe lửa? Hẳn là bạn sẽ thấy tò mò và rất nguy hiểm đúng không? Thế nhưng có một khu chợ dài gần 500m mang tên Maeklong mà Viet Viet Tourism muốn giới thiệu với bạn ngày hôm nay đã tồn tại hàng chục thập kỷ qua ở Thái Lan, một khu chợ nằm sát ngay đường ray xe lửa vẫn hoạt động cho đến tận bây giờ.

maeklong train

Chợ Maeklong hay còn được gọi với cái tên gần gũi là “chợ đường sắt” nằm ở Samut Songkhram, cách Thủ đô Bangkok 60 km về phía tây, là một điểm đến hấp dẫn cho những khách du lịch bụi muốn một lần trải nghiệm sự nguy hiểm.

Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy khu chợ không có gì khác biệt những khu chợ nhộn nhịp ở châu Á, khu chợ có những loại trái cây nhiệt đới như vải thiều, sầu riêng, xoài cùng các loại gia vị sấy khô, hải sản tươi sống và thực phẩm đặc trưng của địa phương.

Chợ được che chắn bởi hàng loạt mái hiên và dù treo thấp. Tuy nhiên khi nhìn kỹ, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng khu chợ này nằm ngay trên một đường ray xe lửa vẫn còn hoạt động.

Vào mỗi buổi sáng, sau khi tiếng còi báo hiệu tàu chuẩn bị đi qua thì trong nháy mắt những người buôn bán nhanh chóng dọn dẹp thực phẩm gọn sang một bên. Khu chợ tạm ngưng hoạt động khi các chủ cửa hàng tất bật dọn dẹp các mái hiên nhường đường cho xe lửa.

Và khi tàu đã đi khuất, những người bán hàng bắt đầu sắp xếp lại thực phẩm và đưa các mái hiên vào vị trí cũ. Mọi thứ trở lại bình thường như chưa có gì xảy ra.

maeklong train1

Với cư dân địa phương họ đã quá quen thuộc với cảnh tàu hỏa chạy sát sạt các lán hàng như thế này, còn với du khách thì quả thật đây là một trải nghiệm chẳng thể tìm thấy ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Có thể nói, đây thực sự là khu chợ nguy hiểm nhất thế giới bởi mỗi ngày các tiểu thương phải “chạy tàu” tới 7 lần và tuần hoàn mỗi tuần. Những quy định về an toàn đường sắt dường như không tồn tại ở đây khi mà đoàn tàu chạy qua chỉ cách quầy hàng chưa đầy 1m.

Tuy nguy hiểm là thế nhưng chợ Maeklong đã tồn tại qua bao thế hệ trước khi tuyến đường sắt được thành lập vào năm 1905. Người Thái gọi nơi này là chợ Talad Rom Hoop, dịch theo nghĩa đen là “chợ mái hiên kéo”.

Nếu bạn có cơ hội đến với Thái Lan, hãy một lần tìm đến khu chợ độc nhất vô nhị này để cảm nhận được sự nguy hiểm nhưng vô cùng nhộn nhịp và không kém phần thú vị nơi đấy nhé.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất