Slider

Mỗi năm ở Hua Hin có rất nhiều lễ hội được tổ chức nhằm tạo ra nhiều cơ hội vui chơi giao lưu văn hóa và thu hút khách du lịch đến Thái Lan. Trong đó có 4 sự kiện lễ hội đáng chú ý trong năm ở Hua Hin là: đám rước mừng hội Songkran, lễ hội văn hoá Polo Elephant cúp nhà vua, liên hoan nhạc Jazz Hua Hin và lễ hội diều quốc tế. 

1. Đám rước mừng hội Songkran

le hoi o hua hin 1

Nếu du khách đã có dịp trải nghiệm và khám phá lễ hội rước tượng phật ở Chiang Mai rồi thì có thể đi xuôi về phương nam để tới Hua Hin vào ngày đầu tiên của tết Songkran này là vào ngày 13/4. Bắt đầu từ 14h, cư dân Hua Hin sẽ cùng du khách tham gia vào đám rước mừng hội Songkran trên trục đường Naresdamri. Những chiếc xe tải ở đây được trang bị lộng lẫy với những chiếc lá cờ hoa và kiệu phật. Đồng hành với đám rước còn có 7 cô gái xinh đẹp được gọi với cái tên là các nàng Songkran, gắn liền với câu truyện ra đời của tục té nước Songkran ở Hua Hin và việc té nước này chỉ diễn ra duy nhất trong ngày 13/4 hàng năm mà thôi. Khi đám rước kết thúc thì cũng là lúc những trò chơi dân gian được mở ra với rất nhiều trò như: Mon son pha, Tee chab... và những màn té nước vui nhộn diễn ra trên khắp thành phố này.

2. Lễ hội Văn hoá Polo Elephant cúp nhà vua

le hoi o hua hin 2

Lễ hội thi đấu Voi Polo thường niên này sử dụng voi thay vì những con ngựa diễn ra vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 hàng năm. Sự kiện diễn ra nhằm quyên góp tiền ủng hộ cho việc chăm sóc voi Thái. Nhưng trên thực tế, phải lưu ý rằng lễ hội diễn ra dùng voi thi đấu nhằm mục đích giải trí cho mọi người thu hút đông người như này nên cho thấy chính những chú voi đã mang lại cho mình.

3. Liên hoan nhạc Jazz Hua Hin

le hoi o hua hin 3

Nhạc Jazz là dòng âm nhạc được yêu thích của vua Thái và thành phố Hua Hin trở thành địa điểm tổ chức liên hoan mang tính hoàng gia thường niên này. Nổi bật trong lễ hội là những màn biểu diễn nước ngoài và Thái Lan. Lễ hội không thu vé đối với du khách tham dự.

4. Lễ hội diều quốc tế

Lễ hội diều quốc tế tại Hua Hin được diễn ra vào tháng 3 hàng năm. Đến với lễ hội này là cơ hội cho du khách trải nghiệm một sự kiện văn hóa độc đáo châu Á. Du khách cũng có thể thưởng thức triển lãm nghệ thuật, máy bay điều khiển vô tuyến của trẻ em và các hoạt động khác trong gia đình theo định hướng là tốt.

Ý tưởng về lễ hội diều xuất phát từ việc cứ vào tháng 3 ở Thái Lan lại xuất hiện một đợt gió nóng thổi. Vô số con diều đủ màu sắc được tung bay trên bầu trời xứ sở nụ cười, Festival này được tổ chức nhằm bảo tồn truyền thống thả diều lâu đời của người dân nơi đây.

le hoi o hua hin 4

Lễ hội diều quốc tế tại Hua Hin thể hiện những sáng tạo diều với tất cả sự đa dạng về màu sắc, kích thước, hình dáng di chuyển và thậm chí cả âm thanh của diều từ khắp nơi trên thế giới và một số các diều được trang trí bằng đèn LED sẽ đưa vào bầu trời đêm thoáng mát.

Đến với lễ hội này, người ta sẽ sống chậm lại, hoàn toàn rũ bỏ hết những muộn phiền, chỉ chăm chú vào chiếc diều phóng khoáng của mình đang vươn mình đón gió, một hình ảnh tượng trưng cho việc vùng khỏi những bó buộc thường nhật.

Hua Hin còn có rất nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc đang chờ đón du khách đến trải nghiệm. Vậy còn chần chờ gì nữa mà du khách không đặt ngay cho mình một tour du lịch Thái Lan và cùng Viet Viet Tourism ghé thăm mảnh đất Hua Hin xinh đẹp?

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất