Slider

Khao Phansa là một ngày lễ lớn nhằm tuyên bố bắt đầu mùa An cư 3 tháng tịnh tu của các tăng sĩ ở Thái Lan. Vào mùa lễ này những nhà sư sẽ không rời khỏi chùa, những người dân sẽ đến chùa cúng viếng cầu phúc và tặng áo cà sa cho các nhà sư. 

le hoi Khao Phansa 2

Ngày đầu tiên của lễ hội Khao Phansa, người Thái sẽ dùng bữa cơm cùng với những người thân trong gia đình, sau đó sẽ mặc những bộ quần áo truyền thống và lịch thiệp để lên chùa cầu phúc. Sau khi hoàn tất nghi lễ trong chùa, họ sẽ mang nước thơm để thực hiện nghi lễ tắm phật và lau chùi tượng Phật để tỏ lòng thành kính và cầu mong may mắn đến với gia đình.

le hoi Khao Phansa 1

Ngày tiếp theo của buổi lễ được gọi là Wan Nao (hay còn gọi là ngày chuẩn bị), được xem như đêm giao thừa trong Tết cổ truyền của người Thái. Theo truyền thống, vào ngày này, người ta sẽ dọn dẹp nhà cửa và sẽ vứt bỏ đi những thứ không cần thiết, tất cả mọi người sẽ không nói những điều không may mắn hay làm những việc ác. Người Thái sẽ làm việc thiện như phóng sanh hoặc bố thí.

Vào những ngày tiếp theo người dân Thái sẽ thường xuyên đến chùa để nghe giảng kinh từ những bậc cao tăng, và nghe kể những câu truyện về đức Phật, những trẻ em nhỏ cũng được gia đình đưa đến chùa để học đạo trong những ngày lễ để rèn luyện tính tu tập từ lúc còn nhỏ để hình thành đức tính bao dung và vị tha.

le hoi Khao Phansa 4

Lễ hội này cũng là ngày chấm dứt gió mùa hàng năm. Mùa An cư sẽ chấm dứt sau ba tháng gọi là kỳ Kathin, vào ngày kết thúc của đại lễ mọi người sẽ mang áo cà sa đến để dâng y mới cho những nhà sư. Trong dịp này những thanh thiếu niên tại Thái Lan sẽ thực hiện một nghĩa vụ thiêng liêng mà họ phải thực hiện một lần trong đời đó là xuống tóc để đi tu báo hiếu cho cha mẹ, đây là ngày lễ thiêng liêng quan trọng đối với bất kỳ thanh niên Thái nào tại đất nước này. 

Đến với lễ hội Khao Phansa, du khách không chỉ hiểu thêm về nền văn hóa, đời sống tâm linh của người dân Thái Lan qua những câu truyện, truyền thuyết được các đám đông tụ tập kể lại về đức Phật. Mà còn là dịp để thưởng thức các món ăn chay truyền thống của Thái Lan.

Khao Phansa - một lễ hội trang nghiêm mà tín đồ Phật giáo nào cũng muốn có cơ hội tham gia trải nghiệm. Du khách không nên bỏ lỡ lễ hội này nếu có dịp du lịch Thái Lan vào những ngày đầu tháng 7 nhé!

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất