Slider

Lễ hội Pee Ta Khon (hay còn gọi là lễ hội ma xó) diễn ra vào cuối tháng 6 hàng năm ở tỉnh Loei thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan. Đây là một lễ hội mang nhiều bản sắc của đất Thái, nếu du khách đã trải nghiệm qua sẽ có những ấn tượng không thể quên.

Pee Ta Khon 1

Cũng tương tự như lễ hội Halloween, mọi người đến ngày này thường hóa trang với những trang phụ kỳ quái. Trong khi lẽ hội diễn ra, người dân xuống đường đều không lộ diện khuôn mặt thật của mình mà ngụy trang bằng một chiếc mặt nạ quỷ, đồng thời mặc những trang phục sặc sỡ đầy quỷ mị. Không khó để nhìn thấy, có một số lượng đông trong đoàn "ma" nối đuôi diễu hành quanh trung tâm khu thị trấn đầy niềm vui và sự phấn khởi vui nhộn của người dân. Và điều đặc biệt ở lễ hội này là những con ma xó này đều đang trong trạng thái xay xin vì uống rượu.

Pee Ta Khon 2

Nếu du khách muốn hòa mình vào không khí háo hức của lễ hội, thì đừng quên chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc mặt nạ, vì trong lễ hội này, tất cả mọi người tham gia từ người dân địa phương hay du khách không kể trai gái cho đến các em nhỏ đều phải đeo cho mình một chiếc mặt nạ hình quỷ và du khách sẽ được mặc những trang phục của loài quỷ. Chiếc mặt nạ quỷ độc đáo được làm từ thân cây dừa và được bao phủ một lớp liễu gai, gạo nếp hấp.

Pee Ta Khon 3

Trong đoàn diễu hành, du khách sẽ bắt gặp những thanh niên vừa đi vừa biểu diễn những động tác chiến đấu đặc sắc. Khách du lịch sẽ thỏa sức chụp lại những khoảnh khắc đặc biệt này, để lưu giữ những hình ảnh không thể tìm thấy tại bất kỳ một quốc gia nào khác trên thế giới.

Pee Ta Khon 4

Theo phong tục tín ngưỡng của người Thái Lan thì các hoạt động diễn ra trong lễ hội như các tiết mục ca hát nhảy múa để xoa dịu và cầu mong cho những linh hồn đang bảo vệ ngôi làng của họ, và người dân nơi đây thông qua lễ hội họ cầu mong cho mưa thuận gió hòa cho mùa vụ sắp tới. Chính những quan niệm dân gian truyền thống đó đã được người dân Thái Lan gìn giữ và phát huy qua các thế hệ, cho đến ngày nay thì lễ hội ma xó không chỉ là một nét đẹp truyền thống văn hóa mà còn thu hút, hấp dẫn khách du lịch trên toàn thế giới.

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất