Slider

Giới thiệu về nhá hát Aksra ở Bangkok

Nhà hát Aksra hiện tại có tổng tất cả 600 chỗ ngồi, được trang hoàng lộng lẫy lấy cảm hứng từ nghề thủ công và nghệ thuật truyền thống của Thái. Bên ngoài là 2 nhân vật khổng lồ bước ra từ sử thi Ramakien đưa tay chống đỡ một vòm vàng dài chào đón khách. 

Puppet Show 1

Các bức vẽ và chạm khắc gỗ được dùng để trang trí cho tường và trần nhà hát. Trên trần nhà cao 14m thể hiện cho 7 tầng thiên đường, có sự xuất hiện của những con rối bằng đá sa thạch cũng là một hình tượng trong những câu chuyện thần thoại của Thái Lan và những bức tường được phủ lên những thiên thần nhảy múa được mạ vàng. Nhà hát Aksra sử dụng hệ thống nghe nhìn hiện đại, nên trở thành nơi lý tưởng cho các buổi biểu diễn và hội nghị.

Puppet Show 2

Bên ngoài nhà hát là khu phức hợp King Power, có một buổi buffet quốc tế tại nhà hàng Ramayana phục vụ một lượt 500 khách. Xuyên suốt chiều dài của một bức tường bên trong là bức tranh tường miêu tả sử thi Ramayana. Nó mở cửa hàng ngày từ 11:00 đến 14:30, bữa tối từ 17:00 đến 21:30. Scene Bar là một nơi để thư giãn tuyệt vời với các ban công dài thưởng thức nước uống và các món ăn nhẹ sau khi xem show múa rối. Scene Shop cung cấp đa dạng các mặt hàng lưu niệm như rối, áo thun, đĩa CDs, hàng thủ công, đồ bạc và nhiều thứ nữa. Scene Bar và Scene Shop mở cửa hàng ngày từ 11:00 đến 21:00.

Puppet Show 3

Nếu du khách muốn tới thăm nhà hát Aksra, du khách hãy đi đến khu King Power Duty Free Complex, của đường Soi Rang Nam cạnh Victory Monument. Du khách có thể vào nhà hát từ 10:00-18:00.

"Thưởng thức" Puppet Show

Show múa rối truyền thống tại nhà hát Aksra được diễn ra trên sân khấu, cùng với các câu chuyện truyền thuyết được kể thông qua nghệ thuật múa rối cổ. Thay vì ẩn mình như các loại hình múa rối khác, các nghệ nhân múa rối xuất hiện xuyên suốt show diễn. 3 nghệ nhân mặc áo đen sẽ điều khiển chân, tay và đầu của mỗi con rối có màu sắc sặc sỡ. Nghệ nhân và rối đều nhảy trên nền của một ban nhạc sống, là sự kết hợp của các nhạc cụ Thái và châu Âu.

Puppet Show 4

Khi màn được vén lên, du khách sẽ phải ngạc nhiên vì toàn bộ những thiết kế nơi đây; nó thể hiện được cái đẹp và kĩ năng khéo léo, như đưa du khách vào một thế giới khác. Khi buổi biểu diễn bắt đầu, các nghệ nhân điều khiển rối sẽ nhảy theo cặp 2 hoặc 3 người, thổi hồn vào từng con rối. Trên cao, tầm 1m là những con rối trong những trang phục truyền thống rực rỡ. Một số thì đại diện cho con người trong khi số khác tượng trưng cho các vị thần trong truyền thuyết Thái Lan.

Puppet Show 7

Với công nghệ sân khấu và các điệu múa truyền thống, các cảnh được xây dựng dựa trên các câu chuyện từ sử thi Ramakien, điệu múa dân gian Thái và nhạc Nhật Bản. Có những phần chỉ có các nam diễn viên như “điệu nhảy gà đá”. Biên đạo đẹp, các vũ công khoác lên mình những trang phục rực rỡ đại diện cho chú gà trống thực hiện các điệu nhảy của loại hình thể thao truyền thống nhưng hiện nay đã bị cấm.

Puppet Show 6

Buổi biểu diễn thứ hai thể hiện võ thuật truyến thống Thái Lan. Trong khi 2 diễn viên chiến đấu bằng kiếm ở một đầu sân khấu, 2 người khác đấu bằng gậy ở đầu kia. Show này cũng có show múa rối Nhật Bản. Những con rối mặc kimono, cầm dù nhảy trên nền Jo-Jo-Sang, một bài hát cổ điển của Nhật. Show diễn kết thúc với tiết mục kết hợp giữa nhạc và điệu nhảy của miền Bắc Thái Lan. Bằng phông nền là hình ảnh một ngôi chùa, show diễn giúp nâng cao tinh thần đưa ra một kết thúc vừa đặc sắc vừa giàu tính giải trí bằng loại hình nghệ thuật từng được sùng bái nhất Thái Lan.

Puppet Show giới thiệu về một loại truyền thống nghệ thuật đặc sắc của Thái Lan như múa rối nước. Với hình ảnh gắn liền với nét dân gian và thần thoại của "xứ sở Chùa Vàng", chắc chắn sẽ làm cho hành trình du lịch Thái Lan của du khách có nhiều niềm vui nhất khi đến nhà hát Aksra và "thưởng thức" Puppet Show.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất